รับทำบัญชีราคาถูก กับรับทำบัญชีที่มีคุณภาพต่างกันอย่างไร?(อ่านจบไม่โดนหลอก)

รับทำบัญชีราคาถูก

บริษัทที่ รับทำบัญชีราคาถูก นั้นมีให้เห็นอยู่มากในปัจจุบัน หากเราเข้าไปค้นหาบริการทางบัญชีจากอินเตอร์เน็ตจะพบว่ามีราคาที่หลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นที่หลักพัน และถูกลงไปจนถึงเริ่มต้นแค่เพียงหลักร้อยต่อเดือน เนื่องมาจากการแข่งขันหาลูกค้าของสำนักงานบัญชีที่ตัดราคาแข่งกันจนอาจจะลืมนึกถึงคุณภาพไป ซึ่งน่าจะทำให้เกิดคำถามแก่บรรดาเจ้าของธุรกิจว่า ราคาที่แตกต่างกันเกิดขึ้นจากอะไร เราจะได้อะไรบ้างหากเลือกบริการบัญชีที่มุ่งเน้นราคามากกว่าคุณภาพ

รับทำบัญชีราคาถูก
 • ผู้ใช้งบการเงิน (จัดทำบัญชีเพื่อเป็นไปตามกฎหมายเท่านั้น)
  การทำบัญชีส่วนใหญ่ในปัจจุบันมุ่งเน้นเพื่อให้ตอบโจทย์หน่วยงานต่าง ๆตามกฎหมาย ดังนั้นจึงไม่แปลกหากเจ้าของธุรกิจเลือกมองหาบริการที่ราคาถูกที่สุด เพราะคิดว่าการทำบัญชีเป็นสิ่งที่ไม่ได้สร้างมูลค่าเพิ่ม เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเท่านั้น
 • คุณภาพของงานที่ลดลง
  จากการตัดราคาแข่งกันของสำนักงานบัญชีเพื่อหาลูกค้า ยิ่งราคาถูกลงสำนักงานบัญชีก็มีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับคุณภาพของงานต่ำลงไปด้วย
 • ไม่รับผิดชอบ
  เมื่อคุณภาพของงานไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ว่าจ้าง อาจนำมาซึ่งปัญหาไม่ว่าจะจากการนำส่งงบการเงิน หรือเอกสารทางภาษีต่าง ๆ กว่าเราจะมารู้ตัวอีกครั้งก็ตอนถูกพี่สรร (พากร)รียกพบหรือมีจดหมายแจ้งเพื่อเสียค่าปรับ แถมเมื่อถึงตอนนั้นสำนักงานบัญชีต้นเรื่องก็ไม่รับผิดชอบ ทำให้ผู้ประกอบการต้องมานั่งปวดหัวกันบ่อย ๆ
 • ต่อยอดไม่ได้
  สำนักงานบัญชีต้องลดต้นทุนในการทำงานเพื่อให้แข่งขันกับตลาดปัจจุบัน ส่งผลให้อาจไม่ได้จัดให้มีการวางระบบในการทำบัญชีอย่างเหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้จึงไม่สามารถนำมาวิเคราะห์ข้อมูลต่อยอดในการตัดสินใจแก่เจ้าของธุรกิจ

จากที่กล่าวมาข้างต้นถึงสิ่งต่างๆ ที่เราเสี่ยงจะต้องเจอจากสำนักงานบัญชีที่มุ่งเน้นราคามากกว่าคุณภาพ ทำให้เห็นว่าเราควรตัดสินใจอย่างรอบคอบมากขึ้นในการเลือกสำนักงานบัญชี ซึ่งสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความ “สำนักงานบัญชีคุณภาพแบบไหนที่ควรเลือก” เพื่อให้ตอบคำถามว่า หากเราเลือกจ่ายราคาที่ถูกกว่าวันนี้ เพื่อให้ได้งานที่มั่นใจไม่ได้ในเรื่องของคุณภาพ ค่าใช้จ่ายที่ประหยัดไปนั้น จริงๆ แล้วทำให้เราจนลงหรือไม่ หากเกิดปัญหาขึ้นมาในภายหลัง

OUR STORY

เรามีชื่อในการช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจในเรื่องบัญชีและภาษีเพื่อให้เจ้าของธุรกิจมั่นใจว่าบัญชีและภาษีที่ทำออกมานั้นถูกต้องอีกทั้งเรายังให้คำแนะนำกับเจ้าของธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจที่กำลังเติบโต ซึ่งต้องเผชิญกับความท้าทายในการดำเนินธุรกิจต่างๆ

ไม่ว่าจะเรื่องจำนวนคนหรือเวลาที่มีน้อยกว่าบริษัทระดับ Corporate หรือความรู้ในการบริหารจัดการภาษีซึ่งเราก็มีผู้ตรวจสอบบัญชี CPA คอยให้คำแนะนำกับเจ้าของธุรกิจทุกท่าน

หากคุณเป็นเจ้าของกิจการที่ต้องการ บริการบัญชีด้วย เราขอแนะนำ