Blog

บทความแนะนำ

บทความทั้งหมด

จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม

จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ตอนไหน และใครที่ควรจดบ้าง

มีคนสนใจส่งคำถามเข้ามาจำนวนมากเกี่ยวกับการ จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ทั้งทางเพจ InflowAccount และทางเว็บไซต์ ว่าควร จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ตอนไ

Read More »
ภาษีแม่ค้าออนไลน์

รู้ก่อนวางแผน… ภาษีแม่ค้าออนไลน์ ยังไงให้เป๊ะ!

ช่วงนี้อาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาแรงเกินต้านจริงๆ ทำให้เราอดเป็นห่วงไม่ได้ เพราะมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบว่า เปิดร้านออนไลน์ขายของต้องเสียภาษีด้วย และเ

Read More »
ตึกสถาบันเงินฝาก ระบุคำว่า วงเงินคุ้มครองเงินฝากธนาคารลดเหลือ 1 ล้านบาท

วงเงินคุ้มครองเงินฝาก ลดเหลือ 1 ล้านบาท สิทธิประโยชน์ที่ควรรู้

ช่วงนี้ใครที่มีเงินฝากธนาคารเกิน 1 ล้านบาท อาจจะรู้สึกเป็นกังวลกันอยู่บ้าง เนื่องจากสมาคมคุ้มครองเงินฝากได้ประกาศลด วงเงินคุ้มครองเงินฝาก เหลือ 1 ล้าน

Read More »
จดบริษัทใช้เงินเท่าไหร่

จดบริษัทใช้เงินเท่าไหร่ ไม่มีเงินสักบาทจดบริษัทได้หรือไม่

คำถามสำคัญที่คนมักสงสัยกันคือ หากจะเริ่มก่อตั้งบริษัท หรือ จดบริษัทใช้เงินเท่าไหร่ แล้วถ้าหากไม่มีเงินสักบาทจดบริษัทได้หรือไม่ คำตอบแบบสั้นๆ ก็คือ “ได

Read More »
รายได้เกิน 1.8 ล้าน

รายได้เกิน 1.8 ล้าน เพิ่งรู้ตัว… ทำไงดี?

สิ่งที่ผู้มีรายได้จากการประกอบอาชีพอิสระ การขายสินค้าออนไลน์ ฟรีแลนซ์ รับทำเป็นงานๆ ไป หรืออีกหลายๆ อาชีพ มักจะหลงลืมคือเมื่อ รายได้เกิน 1.8 ล้าน จะต้

Read More »
รายได้ของคุณต้องเสียภาษีเท่าไหร่

รายได้ของคุณต้องเสียภาษีเท่าไหร่

สำหรับใครที่คำนวณรายได้ตามสูตรที่เราเคยเขียนไว้ในบทความ “รายได้เท่าไหร่ต้องยื่นภาษี & ถ้าไม่ยื่นจะเกิดอะไรขึ้น” แล้วผลออกมาว่าต้องยื่นภาษีให้กับสร

Read More »
คนอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับรายได้และภาษี

รายได้เท่าไหร่ต้องยื่นภาษี & ถ้าไม่ยื่นจะเกิดอะไรขึ้น

เชื่อว่าหลายคนยังสับสน ไม่ค่อยเข้าใจ หรืออาจจะสับสนไปบ้างในเรื่องของการยื่นภาษี บางรายเข้าใจผิดว่าการ “ยื่นภาษี” ก็คือการ “เสียภาษี” แต่ความจริงแล้วแม

Read More »
งบกระแสเงินสด

เช็กสภาพคล่องของกิจการจาก… งบกระแสเงินสด

งบกระแสเงินสด มีไว้ช่วยวัดความสามารถในการบริหารเงินสดของกิจการโดยสรุปจำนวนเงินสดที่กิจการรับเข้าและจ่ายออกในระหว่างปีซึ่งทำให้ผู้ใช้งบเข้าใจถึงที่มาของและการใช้ไปของเงินสดของกิจการ

Read More »
งบกำไรขาดทุนเบ็ดเสร็จ

งบกำไรขาดทุนเบ็ดเสร็จ

งบกำไรขาดทุนเบ็ดเสร็จหรืองบกำไรขาดทุน บอกเราว่ากิจการของเราทำกำไรได้เท่าไหร่ตลอดทั้งปี โดยส่วนประกอบหลักๆได้แก่ รายได้ ต้นทุน ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และกำไรขาดทุนสุทธิของกิจการ

Read More »
งบแสดงฐานะทางการเงิน

งบแสดงฐานะทางการเงิน

งบแสดงฐานะทางการเงิน หรือ งบดุลเป็นงบที่แสดงฐานะการเงินของกิจการ ณ วันที่กำหนดในงบ ซึ่งประกอบด้วย 3ส่วนประกอบหลักๆ ได้แก่ สินทรัพย์ หนี้สิน และส่วนของผู้ถือหุ้น

Read More »
งบการเงินบริษัท

รู้จักกับความลับของ งบการเงินบริษัท ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

งบการเงินก็เปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของบริษัท การจะดำเนินกิจการบริษัทให้เลือดไปเลี้ยงทุกส่วน และมีสุขภาพที่ดี กิจการจำเป็นต้องมีการเก็บข้อมูลการดำเนินงาน รวมถึงนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์เพื่อนำไปใช้ในการตัดสินใจ

Read More »
รับทำบัญชีราคาถูก

รับทำบัญชีราคาถูก กับรับทำบัญชีที่มีคุณภาพต่างกันอย่างไร?(อ่านจบไม่โดนหลอก)

หากเราเข้าไปค้นหาบริการทางบัญชีจากอินเตอร์เน็ตในปัจจุบันจะพบว่ามีราคาที่หลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นที่หลักพัน และถูกลงไปจนถึงเริ่มต้นแค่เพียงหลักร้อย

Read More »