Blog

บทความแนะนำ

บทความทั้งหมด

ภาษีบริษัท

ภาษีบริษัท ที่ต้องรู้มีอะไรบ้าง

เมื่อพูดถึงภาษีทั้งกิจการที่ไม่ได้จดทะเบียนบริษัทและบริษัทนิติบุคคล เชื่อว่าหลายบริษัทที่เพิ่งจัดตั้งใหม่ หรือที่ดำเนินการมาสักระยะ เริ่มมีรายได้เข้าม

Read More »
อยากเลิกกิจการ

อยากเลิกกิจการ สำนักงานบัญชีช่วยคุณได้อย่างไร

อยากเลิกกิจการ…ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายค่ะ เพราะขั้นตอนตามกฎหมายค่อนข้างยุ่งยาก ซึ่งถ้าหากต้องการความสะดวกสบาย จะจ้างให้สำนักงานบัญชีช่วยทำให้ก็สามารถ

Read More »
เปลี่ยนสำนักงานบัญชี

เปลี่ยนสำนักงานบัญชี ต้องทำยังไง

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ที่ทำให้กิจการจำเป็นและจำใจต้อง เปลี่ยนสำนักงานบัญชี ใหม่ เรื่องที่สำคัญคือ 1.ตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนสำนักงานบัญชีตอนไหนดี 2.ต้องเ

Read More »
ประโยชน์ของการทำบัญชี

ประโยชน์ของการทำบัญชี กิจการได้อะไรบ้าง

ประโยชน์ของการทำบัญชี กิจการได้อะไรบ้าง ?!?!… อย่างที่เราได้พูดไปแล้วหลายๆ บทความ ถึงความสำคัญของ การทำบัญชี โดยเฉพาะกิจการที่จดทะเบียนเป็นนิติบ

Read More »

หลังจดบริษัท… การทำบัญชี จำเป็นต้องใช้บริการบริษัทรับจ้างหรือไม่

บริษัทรับจ้างทำบัญชี จำเป็นหรือไม่? การทำบัญชี ถือเป็นงานพื้นฐานแต่มีบทความสำคัญสำหรับทุกบริษัท หากเริ่มธุรกิจใหม่ยังไม่มีการจดทะเบียนบริษัท และรายรับ

Read More »
เอกสารทางบัญชี

เอกสารทางบัญชี อะไรบ้างที่กิจการต้องเตรียม

  หากเจ้าของกิจการกำลังตัดสินใจว่าจะจ้างสำนักงานบัญชีเพื่อทำบัญชีให้กับกิจการของตนเองดีหรือไม่ สามารถปรึกษาสำนักงานบัญชีเพื่อขอรายละเอียดการรับทำ

Read More »
จ้างทำบัญชี

เมื่อไหร่ที่กิจการควรตัดสินใจ จ้างทำบัญชี

เนื่องจากการเก็บข้อมูลที่ดี การ จ้างทำบัญชี จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการเห็นความเคลื่อนไหวด้านการเงิน รายรับรายจ่ายทั้งหม

Read More »
สำนักงานบัญชีคุณภาพ

สำนักงานบัญชีคุณภาพ แบบไหนที่ควรเลือก

สำนักงานบัญชีคุณภาพ ที่ควรเลือก นอกจาก “ราคา” ที่เป็นตัวแปรแรกในการตัดสินใจ ก่อนเข้าไปพูดคุยกับสำนักงานบัญชีนั้นๆ แล้ว ยังมีตัวช่วยอื่นที่ไม่ควรมองข้า

Read More »
หน้าที่ของสำนักงานบัญชี

อยากจ้างทำบัญชีต้องรู้! หน้าที่ของสำนักงานบัญชี มีอะไรบ้าง

  จดบริษัทนิติบุคคลแต่ยังไม่พร้อมเรื่องการทำบัญชี สำนักงานบัญชีช่วยได้อย่างไรบ้างนั้น ก่อนอื่นสำนักงานบัญชี หรือบริษัทรับทำบัญชีส่วนใหญ่จะช่วย “ใ

Read More »
ประหยัดภาษีนิติบุคคล

ประหยัดภาษีนิติบุคคล ได้ยังไงบ้าง…ที่นี่มีคำตอบ

การ ประหยัดภาษีนิติบุคคล ที่ดีที่สุดและถูกต้องตามกฎหมาย คือการนำรายจ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของกิจการมาคำนวณหักภาษีที่ต้องจ่าย เนื่องจ

Read More »
โทษ เลี่ยงภาษี

ผู้ว่าจ้าง VS ผู้รับจ้าง ร่วมกัน เลี่ยงภาษี ใครโดนหนักกว่ากัน

วันนี้เรามีตัวอย่างการ เลี่ยงภาษี ด้วยวิธีการ “หักภาษี ณ ที่จ่ายไม่ตรงตามความเป็นจริง”  ที่สำคัญมีผู้เกี่ยวข้องในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิดร่วมกันเลี่ยงภาษี

Read More »
ภาษีนิติบุคคล

แนวทางวางแผน ภาษีนิติบุคคล

ภาษีนิติบุคคล คือภาษีที่จัดเก็บจากเงินได้ของบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล ซึ่งรูปแบบของนิติบุคคล จะมีข้อดีเรื่องอัตราภาษีที่คงที่มากกว่าแบบบุคคลธรรม

Read More »
ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

เจาะลึก! วางแผน ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

วางแผนภาษี คือการเตรียมการทุกอย่างให้พร้อม ครบถ้วน สมบูรณ์เพื่อเสียภาษีได้อย่างประหยัดมากที่สุด โดยถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ใช่เป็นการวางแผนเพื่อหลีกเลี่ยง

Read More »
สรรพากรเรียกพบ

สรรพากรเรียกพบ ! รู้ได้ยังไงว่ามีรายได้ ?

สรรพากรเรียกพบ รู้ได้ยังไงว่ามีรายได้ …. คงไม่ใช่เรื่องปกติแน่หากทาง สรรพากรเรียกพบ ทำเอาผู้ถูกเรียกถึงกับกุมขมับกันเลยทีเดียว ว่าเราไปทำผิดอะไร

Read More »
เปิดบริษัท

เปิดบริษัท จำเป็นต้องมีพนักงานมั้ย?

    แต่! อย่าลืมว่าทุกอย่างต้องมาควบคู่กับการจัดการที่เป็นระบบ โดยเฉพาะบริษัทที่หลังจากจดเป็นนิติบุคคลแล้ว จะมีข้อกำหนดทางภาษีและการจัดเก็บเ

Read More »
หลังจดทะเบียนบริษัท

สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องเจอ… หลังจดทะเบียนบริษัท

จากที่เราได้แนะนำหลักการคิด คำนวณ และวิเคราะห์ มาช่วยในการตัดสินใจเรื่องการจดทะเบียนบริษัทกันแล้ว มาคราวนี้หากเลือกแล้วว่าจดทะเบียนบริษัทเหมาะกับธุรกิ

Read More »
ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ทะเบียนพาณิชย์ กับ ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ต่างกันอย่างไร

  ทะเบียนพาณิชย์ คือ ทะเบียนที่คนที่ค้าขายที่มีหน้าร้านต้องจดตามที่พระราชบัญญัติทะเบียนพาณิชย์ พ.ศ. 2499 กำหนด แต่ปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้

Read More »
หัก ณ ที่จ่าย

ภาษี หัก ณ ที่จ่าย แต่ละประเภทต่างกันอย่างไร

เรื่องของ ภาษี หัก ณ ที่จ่าย นั้นจะเห็นได้ว่ามีทั้งค่าใช้จ่ายแบบที่ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย และบางประเภทก็หักภาษี ณ ที่จ่าย ยอดที่หักก็แตกต่างกันออก ไ

Read More »
ภาษีหัก ณ ที่จ่าย

ภาษีหัก ณ ที่จ่าย คืออะไร? ทำไมก่อนจดบริษัทไม่เคยเจอ

สำหรับผู้ที่เพิ่งจดทะเบียนบริษัทนิติบุคคล จะมีหนึ่งสิ่งที่แตกต่างไปจากตอนทำธุรกิจในรูปแบบเจ้าของคนเดียว นั่นก็คือการทำบัญชี และเอกสารทางภาษีต่างๆ เช่น

Read More »